Dự báo chứng khoán tuần tới: "Chinh phục" mức kháng cự mới

Thảo Ngân
13/12/2020 10:18
NIICS

Dự báo chứng khoán tuần tới (14 - 18/12), sau khi "băng qua" mức kháng cự 1.030 điểm thị trường nhận được những kỳ vọng của nhà đầu tư khi dòng tiền của khối ngoại tiếp tục đổ và cùng với các chuyên gia cũng chung nhận định VN-Index tiếp tục "chinh phục" mức kháng cự mới.

Dự báo chứng khoán tuần tới (14 - 18/12), sau khi có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp để vượt ngưỡng kháng cự mạnh 1.030 điểm với mức thanh khoản rất cao thì giới phân tích cho rằng, diễn biến này là tích cực và lực cầu mua lên khá mạnh, trong khi bên cung có thể đang hạn chế bán ra để chờ giá cao hơn. Do đó, thị trường vẫn có cơ hội nới rộng đà tăng trong tuần tới.

"Chinh phục" mức kháng cự mới

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS cho rằng, dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và chỉ số VN - Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự mạnh 1.030 - 1.037 điểm.

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh. Bên cạnh đó, động thái mua ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài trong những tuần gần đây được xem là động lực dành cho thị trường.

Dự báo chứng khoán tuần tới: "Chinh phục" mức kháng cự mới

Dự báo chứng khoán tuần tới (14 - 18/12): "Chinh phục" mức kháng cự mới.

Về kỹ thuật, chỉ số VN - Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng kháng cự 1.064 - 1.080 điểm trong tuần tới.

Cùng chung quan điểm này, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC cho rằng, phiên cuối tuần qua (11/12), chỉ số VN - Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và kết phiên ở ngưỡng 1.045 điểm. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 16/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực, nhưng thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, VN - Index sẽ tiến về vùng điểm quanh 1.050 trong tuần tới.

Nhóm phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng cho biết, tính đến phiên cuối tuần qua, VN - Index đã có 4 phiên tăng điểm liên tiếp với khối lượng giao dịch gia tăng.

Các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra rằng, VN - Index có cơ hội hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự quanh vùng 1.020 - 1.030 điểm (mức đỉnh của năm 2019) và kháng cự xa hơn có thể quanh vùng tâm lý 1.100 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX - Index có diễn biến tương tự và xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 160 điểm.

Nhìn chung thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi. Do đó, nhóm phân tích khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục, với các mục tiêu hướng tới là các cổ phiếu cơ bản tốt và thu hút dòng tiền mạnh.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VCSC nêu quan điểm, với sự góp mặt bởi nhóm cổ phiếu Bluechip (cổ phiếu của công ty lớn, có uy tín và tình hình tài chính tốt đã hoạt động trong nhiều năm) và thị trường đã khởi sắc trở lại đem đến sự hưng phấn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, dòng tiền mạnh chỉ tập trung vào nhóm vốn hóa lớn và tài chính là chủ yếu, chưa có sự lan tỏa trên thị trường. Do đó, các nhà đầu tư cần lưu tâm về dòng chảy tài chính này để “nương” và tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Về diễn biến thị trường, kết thúc tuần giao dịch qua (từ 7 - 11/12), VN - Index tăng 24,47 điểm lên 1.045,96 điểm; HNX - Index tăng 9,84 điểm lên 162,32 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn giảm nhẹ so với tuần trước đó, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần với khoảng 12.200 tỉ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Cụ thể, giá trị giao dịch trên HOSE giảm 2,7% xuống 56.138 tỉ đồng; giá trị giao dịch trên HNX giảm 10,2% xuống 4.902 tỉ đồng. Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua thì phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng.

Theo thống kê từ Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất với 4,4% giá trị vốn hóa nhờ sức kéo của các đại diện như: VPB và SHB đều tăng 1,8%, MBB tăng 2,6%, TCB tăng 3,4%, VCB tăng 6,7%, BID tăng 10%...

Tiếp theo là nhóm nguyên vật liệu với mức tăng 4%, với các mã tiêu biểu như: HPG tăng 5%, NKG tăng 10,3%, HSG tăng 12,5%...

Nhóm dầu khí tăng 3,6% giá trị vốn hóa nhờ sự ủng hộ của giá dầu thế giới, với các mã như: PLX tăng 4,3%, OIL tăng 4,7%, BSR tăng 9,2%...

Các nhóm ngành khác đều có mức tăng khá mạnh như: Dịch vụ tiêu dùng tăng 2,1% giá trị vốn hóa, công nghệ thông tin tăng 2%, tài chính tăng 1,9%, hàng tiêu dùng tăng 1,6%, dược phẩm và y tế tâng 1%, tiện ích cộng đồng tăng 0,7%, công nghiệp tăng 0,4%...

SHS nhận định, dù thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên khá tốt thời điểm này và bên bán có thể vẫn tiết cung để chờ giá cao hơn.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN - Index hiện kết tuần ngay trên ngưỡng kháng cự quanh 1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018) nên áp lực chốt lời có thể gia tăng trong tuần tiếp theo và khả năng điều chỉnh trở lại có thể xảy ra với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.030 điểm (đỉnh tháng 10/2018 và tháng 11/2019) và xa hơn quanh 1.010 điểm.

SHS nhận định, việc khối ngoại quay trở lại mua ròng trong tuần qua với hơn 1.100 tỉ đồng trên hai sàn là một động thái tích cực.
Công ty chứng khoán này dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo, từ 14 - 18/12, VN - Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng kháng cự 1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

Nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục bán ra chốt lời quanh ngưỡng kháng cự 1.045 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao hạn chế mua đuổi và có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh 1.010 điểm (nếu có) để tham gia trở lại, các chuyên gia SHS khuyến nghị.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua diễn biến tích cực trong bối cảnh tâm lý kém lạc quan bao phủ chứng khoán Phố Wall và chứng khoán châu Âu đi xuống trước nỗi lo "Brexit không thỏa thuận".

Yếu tố kém lạc quan của thị trường thế giới

Hai trong ba chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 11/12 đã thể hiện tâm lý kém lạc quan của nhà đầu tư về bất đồng trong đàm phán gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 30.046,37 điểm. Chỉ số S&P 500 SPX giảm 0,1% xuống 3.663,46 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,2% và đóng cửa phiên ở mức 12.377,87 điểm.

Thị trường thế giới xuất hiện những dấu hiệu thiếu lạc quan trong tâm lý nhà đầu tư

Thị trường thế giới xuất hiện những dấu hiệu thiếu lạc quan trong tâm lý nhà đầu tư.

Tính chung cả tuần, chỉ số Dow Jones giảm 0,6%, S&P 500 mất 1%, còn chỉ số Nasdaq Composite hạ 0,7% so với tuần trước. Phố Wall tiếp tục đối mặt với một loạt các yếu tố phủ bóng đen lên xu hướng tăng giá cổ phiếu.

Gói cứu trợ mà Nhà Trắng đề xuất dự đoán sẽ bị "treo" và theo nhiều nhà phân tích, một thỏa thuận dường như không có khả năng xảy ra trong ngắn hạn.

Lòng tin của nhà đầu tư cũng suy yếu sau khi có báo cáo về số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần lễ kết thúc vào ngày 5/12 đã tăng vọt hơn 137.000 người, cao hơn dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Điều này làm dấy lên lo ngại về đợt suy thoái kinh tế mới trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lây lan nhanh.

Donald Calcagni, Giám đốc đầu tư của Mercer Advisors, nhận định rằng các vấn đề chính sách ở Washington là yếu tố chính thúc đẩy thị trường. Vẫn còn nỗi lo ngại rằng cuộc bầu cử vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng, động lực thị trường dường như đã giảm và có nhiều rủi ro hơn.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, ngày 11/12, các chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán châu Âu đều giảm điểm, trong khi giá đồng bảng Anh cũng đi xuống sau khi các nhà đàm phán cảnh báo về khả năng Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit mà không đạt được thỏa thuận.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số FTSE 100 của London (Anh) giảm 0,8%. Các chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) và CAC 40 tại Paris (Pháp) cũng lần lượt hạ 1,4 và 0,8%.

Vào lúc 5h sáng ngày 12/12 theo giờ Việt Nam, giá đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3229 USD đổi 1 bảng, giảm từ mức 1,3295 USD đổi 1 bảng trước đó.

Stephen Innes, chiến lược gia về thị trường toàn cầu tại AXI nhận xét, hiện có những dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư tránh các tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại về Brexit.

Nhà phân tích Jane Foley của Rabobank nói thêm, trong vài tuần qua sự đồng thuận trên thị trường đã đi từ việc tin tưởng rằng EU và Anh sẽ đạt được một thỏa thuận sang lo ngại rằng kịch bản không có thỏa thuận nào có thể là kết quả cuối cùng.

Sự bi quan về mối quan hệ tương lai giữa Anh và EU cũng gây áp lực hạ giá lên đồng bảng Anh. Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thương mại, hàng hóa thông quan giữa hai bên sẽ bị áp thuế và hạn ngạch theo khuôn khổ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 1/1/2021 sẽ khiến giá cả hàng hóa của Anh tăng lên.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

"Bong bóng" Bitcoin sẽ ra sao khi bước vào giai đoạn chuyển đổi lớn?

"Bong bóng" Bitcoin sẽ ra sao khi bước vào giai đoạn chuyển đổi lớn?

 VN-Index tiếp tục lọt top xếp hạng các chỉ số tăng trưởng (theo giai đoạn) trên thế giới.

VN-Index tiếp tục lọt top xếp hạng các chỉ số tăng trưởng (theo giai đoạn) trên thế giới.

Petrolimex sẽ tổ chức trực tuyến Đại hội cổ đông 2021

Petrolimex sẽ tổ chức trực tuyến Đại hội cổ đông 2021

Thị trường chứng khoán 1/3: VN-Index áp sát mốc 1.180 điểm

Thị trường chứng khoán 1/3: VN-Index áp sát mốc 1.180 điểm

Dự báo chứng khoán tuần tới: Gặp khó trong tìm kiếm đà tăng

Dự báo chứng khoán tuần tới: Gặp khó trong tìm kiếm đà tăng

Kinh doanh bảo hiểm - "Mỏ vàng" mới của ngành ngân hàng

Kinh doanh bảo hiểm - "Mỏ vàng" mới của ngành ngân hàng

Thị trường chứng khoán 26/2: VN-Index "bốc hơi" hơn 16 điểm, xuống quanh mức 1.150 điểm

Thị trường chứng khoán 26/2: VN-Index "bốc hơi" hơn 16 điểm, xuống quanh mức 1.150 điểm

Ngân hàng số đã là bắt buộc của xu thế công nghệ trong trạng thái "bình thường mới"

Ngân hàng số đã là bắt buộc của xu thế công nghệ trong trạng thái "bình thường mới"

GEG - CTCP Điện Gia Lai góp vốn vào CTCP Năng lượng Tái tạo Tiền Giang (TGR)

GEG - CTCP Điện Gia Lai góp vốn vào CTCP Năng lượng Tái tạo Tiền Giang (TGR)

Thị trường chứng khoán 24/2: Phân tích tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán 24/2: Phân tích tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán phiên sáng 24/2: VN-Index giằng co nhẹ trong suốt thời gian còn lại của phiên sáng

Thị trường chứng khoán phiên sáng 24/2: VN-Index giằng co nhẹ trong suốt thời gian còn lại của phiên sáng

Giải mã những kỷ lục của Bitcoin

Giải mã những kỷ lục của Bitcoin

Tin mới cập nhật

Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam

THÔNG BÁO MỜI THAM GIA GIẢI THƯỞNG ITU DIGITAL WORLD SME AWARDS VÀ ASEAN ICT AWARDS NĂM 2021

THÔNG BÁO MỜI THAM GIA GIẢI THƯỞNG ITU DIGITAL WORLD SME AWARDS VÀ ASEAN ICT AWARDS NĂM 2021

Một số vấn đề về sự phát triển của ngành Thông tin cơ sở

Một số vấn đề về sự phát triển của ngành Thông tin cơ sở

Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng quy hoạch ngành quốc gia theo Luật Quy hoạch 2017

Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng quy hoạch ngành quốc gia theo Luật Quy hoạch 2017

Một số tính năng mới của Công nghệ 6G trong tương lai dưới góc nhìn của NTT Docomo

Một số tính năng mới của Công nghệ 6G trong tương lai dưới góc nhìn của NTT Docomo

Đà Lạt - Thành phố mộng mơ

Đà Lạt - Thành phố mộng mơ

Ba xu hướng tác động đến phương thức hoạt động của doanh nghiệp của chuyển đổi kỹ thuật số

Ba xu hướng tác động đến phương thức hoạt động của doanh nghiệp của chuyển đổi kỹ thuật số

Bàn về “người viết cũ” trong “thời đại mới”

Bàn về “người viết cũ” trong “thời đại mới”

Các yêu cầu và trường hợp ứng dụng 6G trong tương lai ở Nhật Bản

Các yêu cầu và trường hợp ứng dụng 6G trong tương lai ở Nhật Bản

Tác động của đại dịch Covid-19 đến doanh nghiệp

Tác động của đại dịch Covid-19 đến doanh nghiệp

Khái niệm quảng cáo và các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Khái niệm quảng cáo và các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Chuyển đổi số trong truyền thanh cơ sở

Chuyển đổi số trong truyền thanh cơ sở

Tin đọc nhiều

"Bong bóng" Bitcoin sẽ ra sao khi bước vào giai đoạn chuyển đổi lớn?

"Bong bóng" Bitcoin sẽ ra sao khi bước vào giai đoạn chuyển đổi lớn?

 VN-Index tiếp tục lọt top xếp hạng các chỉ số tăng trưởng (theo giai đoạn) trên thế giới.

VN-Index tiếp tục lọt top xếp hạng các chỉ số tăng trưởng (theo giai đoạn) trên thế giới.

Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều 18/02: VN-Index tiếp đà tăng trưởng

Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều 18/02: VN-Index tiếp đà tăng trưởng

ALC và lãnh đạo HVA vi phạm về báo cáo thông tin

ALC và lãnh đạo HVA vi phạm về báo cáo thông tin

Chứng khoán phiên sáng ngày 18/11: VN-Index tăng hơn 3 điểm

Chứng khoán phiên sáng ngày 18/11: VN-Index tăng hơn 3 điểm

Dự báo chứng khoán tuần tới: "Ảm đạm" là nhận định chung của các chuyên gia

Dự báo chứng khoán tuần tới: "Ảm đạm" là nhận định chung của các chuyên gia

Chứng khoán phiên sáng 26/5: Duy trì đà tăng

Chứng khoán phiên sáng 26/5: Duy trì đà tăng

Gần 6,28 triệu cổ phiếu MED chính thức niêm yết trên HNX từ ngày 18/3

Gần 6,28 triệu cổ phiếu MED chính thức niêm yết trên HNX từ ngày 18/3

Hasco Group: Chặng đường 10 năm

Hasco Group: Chặng đường 10 năm

Hội đồng quản trị của TPBank gồm những ai?

Hội đồng quản trị của TPBank gồm những ai?

Video xem nhiều

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Khởi động nền tảng SMEdx hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

1 Phút Công nghệ: Công nghệ trong nước và thế giới ngày 01/8/2020

1 Phút Công nghệ: Công nghệ trong nước và thế giới ngày 01/8/2020

Những bến bờ nhân nghĩa

Những bến bờ nhân nghĩa

Công ty điện tử Samsung hôm nay tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành

Công ty điện tử Samsung hôm nay tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

 Ford Mustang Mach-E chiếc SUV điện đầu tay lấy cảm hứng từ “biểu tượng cơ bắp”

Ford Mustang Mach-E chiếc SUV điện đầu tay lấy cảm hứng từ “biểu tượng cơ bắp”

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Vết thương hở mau lành nhờ chiếu tia lạnh Plasma

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam Góp ý dự thảo Đề án chuyển đổi số Quốc gia

Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam Góp ý dự thảo Đề án chuyển đổi số Quốc gia

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Kinh tế số và tiềm năng phát triển tại Việt Nam
15/06/2021
Phương pháp đo lường đô thị thông minh
11/06/2021
Triển vọng 5G và 6G trong tương lai ở Nhật Bản
11/06/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Hội thảo góp ý dự thảo phát triển công nghiệp ICT, hướng tới CMCN lần thứ tư
27/05/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
"Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" - Viết tiếp tinh thần vượt qua khó khăn của dân tôc Việt
17/04/2020
Các yếu tố cơ bản của chuyển đổi số
08/04/2020
Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G
07/12/2019
REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng
07/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không thể làm trò đùa trong việc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản
06/12/2019
Sở Y tế Hà Nội: Nước sạch Sông Đà đã an toàn
21/10/2019
Công ty nước sạch Sông Đà sẽ xem xét trách nhiệm khi được hỏi về lời "xin lỗi"
17/10/2019
PVOIL Cup 2019 chính thức khởi tranh - Vượt lên thử thách
28/09/2019
Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ
10/09/2019
Hà Nội khai trương hệ thống sóng điện từ hội tụ không xâm lấn điều trị ung thư
29/08/2019
Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?
26/08/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Vinfast nói gì?
18/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.