Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
10 guests & 0 thành viên trực tuyến

Facebook chính thức “lên sàn”, huy động 16 tỉ USD

facebookc 180512Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đã phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch NASDAQ với mức giá bán 38 USD trên mỗi cổ phiếu, qua đó có thể đem về 16 tỉ USD cho Facebook.

 

Như vậy, Facebook đã phá mọi kỉ lục cũ để trở thành công ty công nghệ cao có vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay.

Với 421,2 triệu cổ phiểu được chào bán ở mức giá kể trên, dự kiến 16 tỉ USD huy động được trong lần IPO này sẽ giúp Facebook gia tăng giá trị lên mức 104,2 tỉ USD.

Sau 8 năm ra đời, mạng xã hội này đã có giá trị khoảng một nửa Google. Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm cũng đã có vụ IPO chấn động vào năm 2004 với giá trị khoảng 1,4 tỉ USD. Theo ước tính của Bloomberg, nếu giữ tốc độ phát triển như Google sau khi phát hành cổ phiếu, thì giá trị của Facebook sẽ đạt 920 tỉ USD vào năm 2020.

Facebook đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đóa Mỹ (SEC) vào tháng 2 với kì vọng sẽ IPO 5 tỉ USD, tuy nhiên thành công của họ đã vượt quá mong đợi ban đầu.

Lượng cổ phiếu này sẽ được bán ra từ 18/5 đến 22/5 bằng mã FB trên sàn NASDAQ. Sự kiện IPO của Facebook được sự bảo trợ của hàng loạt các tổ chức tài chính uy tín như: Morgan Stanley, J.P. Morgan, Goldman, Sachs & Co., BofA Merrill Lynch, Barclays, Allen & Company LLC, Citigroup...

Theo WSJ, Bloomberg