Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
14 guests & 0 thành viên trực tuyến

ZTE trình diễn mạng cáp quang 1,7 Tb/s thế hệ mới

2012.03.06.TTQT.TQHãng ZTE của Trung Quốc hôm 15/3/2012 cho biết đã trình diễn một mạng cáp quang có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 1,7 Tb/s.

Theo ZTE, hệ thống nền tảng WDM (Wavelength Division Multiplexing) mới này có thể truyền dữ liệu bằng 8 kênh, mỗi kênh có băng thông 216,4 Gb/s.

WDM chủ yếu được các nhà cung cấp mạng sử dụng trong các mạng “lõi” của họ, có thể gửi một lượng lớn dữ liệu bằng các bước sóng hay các kênh thông qua một cáp quang đơn duy nhất.

Khoảng cách giữa các thiết bị trong cuộc thử nghiệm của ZTE là 1.750km, và hãng chỉ dùng một cáp quang chuẩn chế độ đơn.

ZTE không cung cấp thông tin khi nào sẽ tung ra các sản phẩm có tốc độ xử lí 200 Gb/s mỗi kênh này. Mục tiêu của lần trình diễn này là hãng muốn ra mắt phiên bản hệ thống nâng cấp từ tốc độ 100 Gb/s lên 200 Gb/s, ZTE cho biết.

ZTE không phải là hãng duy nhất trình diễn hệ thống WDM thế hệ mới. Tuần rồi, hãng đối thủ Huawei cũng đã ra mắt một hệ thống mẫu có thể xử lí 400 Gb/s mỗi kênh và cung cấp tổng thông lượng lên đến 20 Tb/s.

Cũng như ZTE, Huawei không cho biết khi nào sẽ bán ra các hệ thống này.

Trong thực tế, các hãng cung cấp mạng ngày nay đang có xu hướng chuyển sang sử dụng kênh truyền có tốc độ 40 Gb/s và 100 Gb/s, theo hãng nghiên cứu Infonetics Research. Các hãng này dự định dùng cả kênh 40 Gb/s và 100 Gb/s cho các mạng hiện hữu, nhưng họ rõ ràng muốn đầu tư kênh truyền có tốc độ cao hơn khi xây dựng các mạng mới, hãng nghiên cứu này cho biết hồi đầu năm 2012.

Theo Infonetics, lí do chính để nâng cấp lên hệ thống mới này là các nhà cung cấp mạng muốn giảm chi phí trên mỗi bit dữ liệu truyền đi.

Theo PC World VN