Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
4 guests & 0 thành viên trực tuyến

Hội nghị tư vấn phản biện Quy hoạch hậ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bắc Giang

(NIICS) - Ngày 16 tháng 7 năm 2014, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã dự hội nghị tư vấn phản biện quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bắc Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị, tham dự có các nhà khoa học, giáo sư đến từ các viện nghiên cứu, học viện, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và phát triển cơ sở hạ tầng.

Tại hội nghị các nhà khoa học đóng góp các ý kiến liên quan đến xu hướng, dự báo công nghệ và phương pháp luận xây dựng quy hoạch.

Chuyên gia các ngành thảo luận các vấn đề thúc đẩy phát triển cơ cở hạ tầng đồng bộ, nêu các bất cập xây dựng hạ tầng hiện nay trong đó có hạ tầng viễn thông. Các ý kiến đề nghị quy hoạch quy định cụ thể số lượng, vị trí hạ tầng viễn thông để làm căn cứ phối hợp xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

Đại diện các cơ quan quản lý nhà nước tham gia các ý kiến xây dựng cơ chế chính sách, vai trò của các cơ quan trong tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch. Do thiếu một số quy định cụ thể nên quy hoạch cần đề xuất các giải pháp liên quan đến cấp phép và quản lý xây dựng hạ tầng viễn thông.

Đại biểu đến từ các doanh nghiệp tập trung thảo luận nội dung quy hoạch liên quan đến các quy định xây dựng cơ sở hạ tầng. Các doanh nghiệp đề xuất quy hoạch có tính mở, mềm dẻo tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ xây dựng hạ tầng viễn thông.

Ông Đỗ Tiến Thăng - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Thông tin và Truyền thông đại diện Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông phát biểu tiếp thu ý kiến tư vấn phản biện và báo cáo bổ sung nội dung quy hoạch được căn cứ theo hướng dẫn trong Thông tư 14/2013/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Định hướng phát triển quy hoạch được xác định theo các định hướng phát triển đến năm 2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang. Quy hoạch căn cứ theo các dự án hạ tầng trọng tâm của tỉnh như mở rộng quốc lộ 1A Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn, nâng cấp Quốc lộ 31, Quốc lộ 37, xây dựng phát triển các đô thị, thị trấn Thắng và thị trấn Chũ, mở rộng thành phố Bắc Giang và khu đô thị phía Nam. Khu vực nông thôn tập trung phát triển hạ tầng viễn thông các xã nông thôn mới và các xã có khả năng đạt tiêu chí xã nông thôn mới.

Kết thúc hội nghị, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Giang tổng hợp các ý kiến hoàn thiện quy hoạch./.

(Trung tâm Tư vấn Thông tin và Truyền thông)