Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
64 guests & 0 thành viên trực tuyến

Viện Chiến lược TT&TT tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

NIICS - Chiều ngày 18/12/2012, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đại diện lãnh đạo Cục Tần số Vô tuyến điện, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học công nghệ và Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số.

Ông Lê Xuân Lan, Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Viện trong năm 2012 và triển khai kế hoạch hoạt động trong năm 2013. Thời gian qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng và tập thể Lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ, công chức Viện Chiến lược TT&TT đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong năm nay. Ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ khoa học công nghệ được giao hàng năm, Viện Chiến lược đã xây dựng bốn quy hoạch được Thủ tướng và Bộ TT&TT phê duyệt trong năm 2012. Trong thời gian tới, Viện tiếp tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam đến năm 2020, Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam ở nước ngoài Chiến lược phát triển thông tin đến năm 2020.

IMG 0184

Ảnh: Ông Lê Xuân Lan, Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT báo cáo tổng kết năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013

Sau báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động là ba bản tham luận về các vấn đề như: Công tác nghiên cứu khoa học năm 2013 của Viện; Đẩy mạnh công tác Hợp tác Quốc tế của Viện trong thời gian tới và Hoạt động của Công đoàn Viện trong năm 2013… Với các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Viện, ông Vũ Văn San, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN đã đưa ra những góp ý cho Viện về việc thực hiện nghiên cứu các đề tài. Ngoài nghiên cứu truyền thống, Viện nên xem xét nghiên cứu đẩy mạnh hướng làm cơ sở tham mưu, làm chủ sản phẩm KHCN, giữ sản phẩm ổn định, đảm bảo an toàn thông tin.

IMG 0206

Ảnh: Ông Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT

IMG 0208

Ảnh: Ông Phạm Mạnh Lâm, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT đọc bài tham luận về nhiệm vụ Hợp tác quốc tế trong năm 2013

IMG 0217

Ảnh: Ông Lã Hoàng Trung, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT đọc tham luận về nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2013

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh, trong năm tới, Viện cần chủ động nghiên cứu, đề xuất cho Bộ những vấn đề phát sinh trong thực tiễn liên quan tới công tác quản lý Nhà nước của Bộ về báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông,… để xứng tầm là đơn vị chiến lược của Bộ. Bên cạnh đó, Viện cần tham mưu, đề xuất Bộ thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 như việc triển khai Nghị định 187 về chức năng nhiệm vụ của Bộ TT&TT; Tái cơ cấu VTC và VNPT; Thúc đẩy việc triển khai Nghị quyết 13 về hạ tầng, góp phần khẳng định vai trò của ICT trong cuộc sống; Tiếp tục thu nhận cán bộ có điều kiện phù hợp để trở thành cán bộ nòng cốt của Viện.

IMG 0255

Ảnh: Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại buổi Tổng kết, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao kết quả đạt được của Viện. Đồng thời, Bộ sẽ là đơn vị chỉ đạo chung, Viện chủ động phối hợp với các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài Bộ, huy động chất xám; phối hợp cơ quan quản lý Nhà nước để thu nhận những vấn đề đặt ra trong cuộc sống đưa vào hoạt động nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

IMG 0233

Ảnh: Ông Trần Văn Sỹ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ phát biểu tại hội nghị

IMG 0239

Ảnh: Ông Nguyễn Trọng Phát, Chánh Văn phòng Bộ TT&TT phát biểu tại hội nghị

IMG 0249

Ảnh: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son

IMG 0259

Quỳnh Như

Ảnh: Phương Thu