Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
69 guests & 0 thành viên trực tuyến

Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện Chiến lược TT&TT

NIICS - Ngày 2/8/2012 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã có cuộc họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2012. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng, ban.

Vien CL ngay3-8-2012 116

Tại cuộc họp, ông Lê Xuân Lan - Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT đã có bài báo cáo Bộ trưởng tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012. Thời gian qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng và tập thể Lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ, công chức Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao. Trong số đó, Viện Chiến lược TT&TT đã xây dựng hai quy hoạch được Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ TT&TT phê duyệt là Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020 và Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực thông tin và truyền thông giai đoạn 2011 - 2020. Ngoài ra, Viện cũng đã trình và chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát thanh truyền hình đối ngoại đến năm 2020 và Đề án cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2012 - 2015,…
Bên cạnh việc xây dựng các Chiến lược, Đề án và Quy hoạch, Viện đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của đơn vị chủ đầu tư dự án xây dựng Trung tâm công nghệ cao về công nghệ thông tin và truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc và bắt đầu triển khai dự án xây dựng Trung tâm Công nghệ cao về CNTT và Truyền thông tại khu C30 thành phố Hồ Chí Minh.
Với chức năng, nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa học, đầu năm 2012, Viện Chiến lược TT&TT đã triển khai thực hiện nghiên cứu 10 đề tài khoa học cấp Bộ và 9 đề tài khoa học cấp Viện. Đồng thời, Viện cũng chú trọng tới việc đẩy mạnh công tác Hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông; giúp đỡ các Sở Thông tin và Truyền thông trong việc xây dựng Quy hoạch phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông, Báo chí và Xuất bản.
Về phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm, Viện tiếp tục công tác xây dựng Chiến lược và Quy hoạch như việc: Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam đến năm 2020, Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam ở nước ngoài và Chiến lược phát triển thông tin đến năm 2020. Đồng thời, các đơn vị thuộc Viện Chiến lược sẽ tiếp tục thực hiện công tác xây dựng cơ bản và các Đề tài khoa học công nghệ được giao.

Vien CL ngay3-8-2012 120

Sau báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động là bốn bản tham luận về các vấn đề như: Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của Viện; Đề xuất thực hiện nguồn ngân sách được giao hàng năm; Đưa ra các phương án sắp xếp mặt bằng tòa nhà Trung tâm công nghệ cao về công nghệ thông tin và truyền thông Hòa Lạc; Đẩy mạnh công tác Hợp tác Quốc tế của Viện trong thời gian tới.
Đưa ra kết luận tại buổi Sơ kết, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao kết quả đạt được của Viện Chiến lược TT&TT. Đồng thời, Bộ trưởng đưa ra góp ý đối với từng đề xuất của Viện để trong nửa năm tới Viện đạt được những thành tích nổi bật hơn./.

Quỳnh Như