Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
6 guests & 0 thành viên trực tuyến

Hội nghị tư vấn phản biện Quy hoạch hậ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bắc Giang

(NIICS) - Ngày 16 tháng 7 năm 2014, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã dự hội nghị tư vấn phản biện quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bắc Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị, tham dự có các nhà khoa học, giáo sư đến từ các viện nghiên cứu, học viện, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và phát triển cơ sở hạ tầng.

Xem tiếp...

Thúc đẩy quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại các nước ASEAN

(NIICS) - Trong khuôn khổ Dự án hợp tác ASEAN, ngày 21/03/2014, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Các biện pháp thúc đẩy quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) tại các nước ASEAN” tại Hà Nội.

Xem tiếp...

Clip: "Viện Chiến lược TT&TT 10 năm một chặng đường"

Clip: "Viện Chiến lược TT&TT 10 năm một chặng đường"

Chùm ảnh Viện Chiến lược TT&TT kỷ niệm 10 năm thành lập

(NIICS) - Ngày 12/03/2013, tại Hội trường B của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Viện. Cũng trong dịp này, Viện vinh dự đón nhận “Huân chương Lao động hạng Ba” do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp đáng kể của Viện Chiến lược TT&TT vào hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trong suốt 10 năm qua.

Xem tiếp...

Viện Chiến lược TT&TT tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

NIICS - Chiều ngày 18/12/2012, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đại diện lãnh đạo Cục Tần số Vô tuyến điện, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học công nghệ và Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số.

Xem tiếp...

Điều tra hiện trạng Trung tâm tích hợp dữ liệu cấp tỉnh

          Ngày 27/8/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1605/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2011 - 2015 mà một trong những mục tiêu là xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin với các nhiệm vụ cụ thể là: phát triển Trung tâm thông tin dữ liệu điện tử Chính phủ và xây dựng Trung tâm kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương.

          Trong những năm vừa qua, trong khuôn khổ các đề án, dự án công nghệ thông tin (CNTT) khác nhau, các địa phương trên cả nước đã xây dựng và vận hành Trung tâm tích hợp dữ liệu. Đến nay, các Trung tâm tích hợp dữ liệu đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước.

         Để tiếp tục nâng cao hiệu quả và vai trò của các Trung tâm tích hợp dữ liệu, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đang nghiên cứu các mô hình quản lý và công nghệ của các Trung tâm để tham mưu, tư vấn cho Lãnh đạo Bộ.

          Để đảm bảo tính thực tiễn của kết quả nghiên cứu, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông khảo sát thông tin về hiện trạng Trung tâm tích hợp dữ liệu ở địa phương theo mẫu đính kèm.

Mau_phieu_TTTHDL_tinh.doc

Mau_phieu_TTTHDL_TP.doc

Hội thảo lần I các đề tài khoa học cấp Bộ năm 2012 của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông

     NIICS - Trong ba ngày 28, 29 và 31/8/2012, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội thảo lần I các đề tài khoa học cấp Bộ năm 2012. Đây là hội thảo nằm trong kế hoạch thực hiện các đề tài cấp Bộ năm 2012 của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông.

Xem tiếp...

Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện Chiến lược TT&TT

Vien CL ngay3-8-2012 116

NIICS - Ngày 2/8/2012 tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã có cuộc họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2012. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng, ban.

Tại cuộc họp, ông Lê Xuân Lan - Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT đã có bài báo cáo Bộ trưởng tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012. Thời gian qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng và tập thể Lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ, công chức Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao. Trong số đó, Viện Chiến lược TT&TT đã xây dựng hai quy hoạch được Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ TT&TT phê duyệt là Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020 và Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực thông tin và truyền thông giai đoạn 2011 - 2020. Ngoài ra, Viện cũng đã trình và chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát thanh truyền hình đối ngoại đến năm 2020 và Đề án cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2012 - 2015,…
Bên cạnh việc xây dựng các Chiến lược, Đề án và Quy hoạch, Viện đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của đơn vị chủ đầu tư dự án xây dựng Trung tâm công nghệ cao về công nghệ thông tin và truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc và bắt đầu triển khai dự án xây dựng Trung tâm Công nghệ cao về CNTT và Truyền thông tại khu C30 thành phố Hồ Chí Minh.
Với chức năng, nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa học, đầu năm 2012, Viện Chiến lược TT&TT đã triển khai thực hiện nghiên cứu 10 đề tài khoa học cấp Bộ và 9 đề tài khoa học cấp Viện. Đồng thời, Viện cũng chú trọng tới việc đẩy mạnh công tác Hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông; giúp đỡ các Sở Thông tin và Truyền thông trong việc xây dựng Quy hoạch phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông, Báo chí và Xuất bản.
Về phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm, Viện tiếp tục công tác xây dựng Chiến lược và Quy hoạch như việc: Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam đến năm 2020, Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam ở nước ngoài và Chiến lược phát triển thông tin đến năm 2020. Đồng thời, các đơn vị thuộc Viện Chiến lược sẽ tiếp tục thực hiện công tác xây dựng cơ bản và các Đề tài khoa học công nghệ được giao.

Sau báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động là bốn bản tham luận về các vấn đề như: Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của Viện; Đề xuất thực hiện nguồn ngân sách được giao hàng năm; Đưa ra các phương án sắp xếp mặt bằng tòa nhà Trung tâm công nghệ cao về công nghệ thông tin và truyền thông Hòa Lạc; Đẩy mạnh công tác Hợp tác Quốc tế của Viện trong thời gian tới.
Đưa ra kết luận tại buổi Sơ kết, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã đánh giá cao kết quả đạt được của Viện Chiến lược TT&TT. Đồng thời, Bộ trưởng đưa ra góp ý đối với từng đề xuất của Viện để trong nửa năm tới Viện đạt được những thành tích nổi bật hơn./.

Quỳnh Như

Đề xuất xây dựng quy hoạch phát triển dịch vụ Phát thanh truyền hình Việt Nam đến năm 2020

Hoi thao QHDVPTTH

Sáng 28/06/2012 tại 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Viện Chiến lượcThông tin và Truyền thông – Bộ TT&TT đã tổ chức “Hội thảo xây dựng quy hoạch phát triển dịch vụ Phát thanh truyền hình (PTTH) Việt Nam đến năm 2020. Tới dự hội thảo có ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện các Đài phát thanh truyền hình…

Toàn cảnh hội thảo

Xem tiếp...

World Bank đề xuất Việt Nam nên tập trung phát triển băng rộng di động cho nông thôn

World Bank 14.6.2012

Toàn cảnh hội thảo

Theo Ngân hàng Thế giới, cơ hội phát triển băng rộng cho nông thôn Việt Nam bắt nguồn từ nền tảng điện thoại di động rộng lớn của quốc gia; công nghệ 3G, 4G được phát triển và cập nhật; chính phủ tạo điều kiện để phát triển thử nghiệm công nghệ 4G (WiMAX và LTE) cho phép cung cấp băng rộng di động ở khu vực nông thôn với chi  phí thấp hơn nhiều so với băng rộng cố định; doanh nghiệp cam kết phát triển dịch vụ phổ cập và các chương trình dịch vụ dành cho nông thôn khác…

Xem tiếp...

Viện Chiến lược tổ chức chương trình Vui Tết thiếu nhi

Vui Tet Thieu nhi 1.6 4 31.5.2012

NIICS - Ngày 31/5 vừa qua, Viện Chiến lược TT&TT đã tổ chức chương trình Vui Tết thiếu nhi cho con em cán bộ nhân viên. Như thường lệ, cứ vào dịp Tết Thiếu nhi hàng năm Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Chiến lược cùng phối hợp tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi cho con em cán bộ nhân viên Viện. Đây là dịp để các cháu cơ hội giao lưu, học hỏi và tham gia vào các trò chơi. Nhân cơ hội này, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện đã tuyên dương các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học 2011 - 2012. Tham dự chương trình có đồng chí Lã Hoàng Trung, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT và toàn thể con em cán bộ nhân viên Viện.

Xem tiếp...

Hội nghị thẩm định quy hoạch báo chí xuất bản tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020

2012.03.30.QHphat trien BCXB Thai Nguyen

Ngày 30/3/2012, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị thẩm định Quy hoạch phát triển báo chí, xuất bản tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.

Xem tiếp...

Bộ TT&TT xây dựng đề án cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2012- 2015

2012.03.01.De an cung cap dich vu PTTH qua mang Internet phuc vu NNN

Sáng ngày 01/03 tại 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (đơn vị phụ trách soạn thảo Đề án) đã có buổi báo cáo Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn dự thảo Đề án cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình qua mạng Internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2012- 2015. Tham dự buổi báo cáo còn có các đại diện của Vụ Kế hoạch- Tài chính, Cục quản lý phát thanh và truyền hình và Cục thông tin đối ngoại

Xem tiếp...

Hoàn thiện dự thảo Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020

2012.02.14.Hop QH phat trien vien thong quoc gia 2020

Chiều ngày 13/02/2012, Viện Chiến lược TT&TT đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Lãnh đạo Bộ về các nội dung của Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020. Đây là phiên họp hoàn thiện các nội dung chính của Quyết định để báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi làm việc còn có, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Xem tiếp...

Hội thảo Chiến lược phát triển mạng băng rộng và ứng dụng cho nông thôn ở Việt Nam

2011.12.07.HT CL phat trieng mang BR

Tiếp nối thành công của Dự án “Phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam” sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới giai đoạn I (2006-2010), Ngân hàng Thế giới dự kiến sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án với định hướng phát triển cơ sở hạ tầng băng rộng và các ứng dụng cho nông thôn Việt Nam. Ngày 07/12/2011, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chiến lược phát triển mạng băng rộng và các ứng dụng cho nông thôn ở Việt Nam”.

Xem tiếp...

Lễ bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh dành cho nhân viên CNTT “ICT Business English”

2011.10.21.Be giang khoa tieng anh voi Amsdoc

Sáng ngày 21/10/2011, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông – Bộ TT&TT phối hợp Hội đồng Anh tại Hà Nội và Amdocs (nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống trải nghiệm khách hàng) đã tổ chức lế bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh dành cho nhân viên ngành CNTT&TT. Tham dự buổi lễ có Ban lãnh đạo Viện Chiến lược TT&TT; đại diện Nhà tài trợ Amdocs cùng các giảng viên và 30 học viên đến từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam.

Xem tiếp...

Nhật Bản đầu tư CNTT cho người khiếm thị Việt Nam

2011.06.29. Nhatban dau tu khiem thi

Dự án Nghiên cứu các giải pháp CNTT-TT hỗ trợ người khiếm thị tại Việt Nam với tổng kinh phí 59.940 USD được Đại học Waseda và Tập đoàn KDDI (Nhật Bản) thực hiện từ tháng 3/2011 đến 1/2012.

Xem tiếp...

Triển khai xây dựng Trang thông tin liên kết vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

2011.05.06.Trien khai xd trang thong tin lien ket vung KTTTBB

Sáng 6/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Viện Chiến lược TT&TT (Bộ TT&TT) và 7 Sở TT&TT vùng Bắc Bộ, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh về phối hợp cung cấp thông tin trên Trang thông tin liên kết vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Xem tiếp...

Hội nghị tổng kết quy hoạch phát triển viễn thông và Internet Việt Nam đến năm 2010 và định hướng phát triển viễn thông đến năm 2020

2010.12.23.HNTKQHVT2010

Chiều nay 23/12/2010, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết quy hoạch phát triển Viễn thông và Internet Việt Nam đến năm 2010 (Quyết định số 32/2006/QĐ-TTg ngày 07/02/2006). Hội nghị đã đánh giá về những thành tựu trong lĩnh vực viễn thông và Internet sau 5 năm thực hiện, đồng thời đưa ra phương hướng phát triển viễn thông năm 2020.

Xem tiếp...

Viện Chiến lược dự hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả Ứng dụng và Phát triển CNTT năm 2008 của Hà Tĩnh

2009.01.12. HaTinh.TK

Dự hội nghị có Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do GS. TS Lê Xuân Lan - Viện trưởng Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông dẫn đầu, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Các đồng chí: Hà Văn Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CNTT tỉnh; Nguyễn Đình Phú - Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo CNTT chủ trì hội nghị.

Xem tiếp...