Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
42 guests & 0 thành viên trực tuyến

Bộ TT& TT phát động Giải thưởng CNTT ASEAN (AICTA 2012) và Cuộc thi sáng tạo trẻ

Phat dong giai thuong CNTTChiều ngày 06/06/2012 tại 18 Nguyễn Du, Vụ Hợp tác quốc tế và Viện chiến lược thông tin và truyền thông đã có buổi báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng về giải thưởng CNTT ASEAN 2012 và cuộc thi sáng tạo trẻ (Youth Innovators Competitions). Tham dự buổi làm việc còn có đại diện đến từ Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNASA), Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một số cơ quan báo chí…

 

 

Giải thưởng CNTT ASEAN là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng ICT của ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng viễn thông và công nghệ thông tin ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar. Theo đó, giải thưởng AICTA 2012 dự kiến sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hội nghị Bộ trưởng TEMLIN 12 vào tháng 11/2012 tại Cebu, Philippines. Mục tiêu của giải thưởng không chỉ ghi nhận thành tích nổi bật nhất trong việc ứng dụng CNTT mà còn là định hướng, dự báo xu thế phát triển và tiềm năng của CNTT trong ASEAN; đồng thời ghi nhận vai trò của CNTT trong phát triển kinh tế trong các nước ASEAN.

Giải thưởng AICTA 2012 sẽ được trao cho 5 hạng mục: Giải thưởng cho khu vực Nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập. Theo cơ cấu giải thưởng, mỗi nước thành viên ASEAN sẽ có quyền đề cử 15 ứng viên tham gia giải thưởng (3 ứng viên cho 1 hạng mục giải thưởng tương ứng với 3 giải nhất, nhì, ba).

Một trong những điều kiện tham gia giải thưởng của sản phẩm CNTT phải đáp ứng it nhất 51% nỗ lực phát triển sản phẩm bao gồm nghiên cứu, phát triển và thiết kế phải được thực hiện bởi các quốc gia thành viên ASEAN.

Đăng ký tham gia đề cử và thuyết minh sản phẩm phải viết bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ bắt buộc sử dụng cho cả giám khảo lẫn ứng cử viên trong quá trình chấm giải là tiếng Anh.

Ứng viên nộp đăng ký tham gia Giải thưởng cho Thư ký Ban Tổ chức (Viện Chiến lược Thông tin và truyền thông) trước ngày 31/7/2012. Theo dự kiến, công tác xét tuyển đề cử của Việt Nam sẽ được thực hiện trước ngày 20/8/2012.

Cùng ngày, Bộ TT& TT cũng phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ (Youth Innovators Competitions) với khẩu hiệu Cơ hội cho bạn làm thay đổi thế giới (Your Chance to Change the World) do Liên minh Viễn thông quốc tế ITU tổ chức hàng năm trong lĩnh vực viễn thông và CNTT cho đối tượng có độ tuổi từ 18 đến dưới 26. Đối tượng tham gia Chương trình này chủ yếu là các trường đại học, viện nghiên cứu có lực lượng thanh niên.

Điều kiện tham gia cuộc thi phải là công dân thuộc một trong các nước thành viên ITU. Thời hạn đăng ký trước 1/7/2012. Địa chỉ đăng ký trực tuyến: http://world2012.itu.int/yuong-innovators-competition. Ngôn ngữ thể hiện: tiếng Anh. Ý tưởng phải đảm bảo mới và duy nhất, chưa được công bố ở bất kỳ đâu và chưa được sở hữu bản quyền bởi bất cứ bên thứ 3 nào.

Theo quy định, nội dung sáng kiến cũng khá đa dạng nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào các lĩnh vực như an ninh mạng, các ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường,… Các sáng kiến, ý tưởng cần mang tính toàn cầu hoặc ít nhất cũng mang tính khu vực, giải quyết được các vấn dề mang tính toàn cầu.

(Theo mic.gov.vn)