Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
42 guests & 0 thành viên trực tuyến

Hội thảo- Triển lãm quốc gia về Điện toán đám mây và An ninh bảo mật 2012

2012.3.22.BTTTT.HT.ANTTHội thảo- Triển lãm quốc gia về Điện toán đám mây và An ninh bảo mật 2012 đã khai mạc vào sáng ngày 22/03/2012 tại Hà Nội. Sự kiện này do Cục Tin học nghiệp vụ, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật - Bộ Công an; Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT); Ban Cơ yếu Chính phủ - Bộ Quốc phòng và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp tổ chức. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới tham dự và phát biểu chào mừng.

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao các cơ quan Chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc CNTT, giám đốc An ninh thông tin và các chuyên gia công nghệ để cùng chia sẻ những kinh nghiệm triển khai và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất.

Với chủ đề "An toàn an ninh thông tin hướng tới tạo dựng niềm tin và thúc đẩy việc sử dụng các dịch vụ xã hội hiện đại”, hội thảo là diễn đàn trao đổi hiệu quả, cung cấp các giải pháp về bảo mật và điện toán đám mây chuyên sâu cho các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, nhằm cung cấp các dịch vụ hiện đại và đảm bảo được các yêu cầu bảo mật đi kèm.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực bổ ích trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo - Triển lãm 2012. Thứ trưởng cũng cho biết Bộ TT&TT cũng đã và đang xây dựng và ban hành các văn bản, triển khai các chương trình, đề án nhằm đảm bảo tăng cường an toàn thông tin. Ở Việt Nam nhận thức của các tổ chức, cá nhân về việc đảm bảo an toàn thông tin ngày càng được nâng cao. Trong khối các cơ quan nhà nước, phần lớn các Bộ, ngành, địa phương đã xây dựng và phê duyệt kế hoạch đảm bảo an toàn thông tin số lồng ghép với kế hoạch ứng dụng CNTT đến năm 2015. Theo kết quả khảo sát năm 2011 của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), hơn 65% doanh nghiệp tham gia khảo sát cũng đã đồng tình với nhận định cần tăng cường chi tiêu cho các hệ thống bảo mật thông tin.

ội thảo gồm một phiên báo cáo chính về tổng quan các nguy cơ mất an ninh tại Việt Nam và các xu thế phát triển của công nghệ bảo mật và hai phiên chuyên đề với các nội dung: An toàn thông tin trong các cơ quan thuộc khối Chính phủ: Đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ công điện tử và Các giải pháp bảo mật và An toàn thông tin thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và các hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam. Phiên báo cáo chính đã mang đến cái nhìn tổng thể về thực trạng và xu thế phát triển của các vấn đề về an ninh an toàn thông tin tại Việt Nam thông qua các số liệu thống kê cập nhật về thị trường bảo mật được chia sẻ bởi các nhà lãnh đạo, chuyên gia về CNTT uy tín đến từ các Bộ, Ngành như Bộ Công an, Bộ TT&TT và Ban Cơ yếu Chính phủ - Bộ Quốc phòng.

Bên cạnh những chủ đề được đi sâu khai thác, điểm nhấn của Hội thảo năm nay còn có những bài tham luận về xu hướng ứng dụng CNTT đang được quan tâm tại Việt Nam. Điển hình như các bài tham luận của các đại diện đến từ Ngân hàng ViettinBank, tập đoàn Microsoft, Infotech Security, BKAV…

Song song với chương trình hội thảo là Triển lãm an ninh bảo mật, nơi các doanh nghiệp an ninh bảo mật hàng đầu trưng bày các sản phẩm, thiết bị, giải pháp tiên tiến nhất về an ninh mạng lưới, an ninh đám mây, mật mã, bảo mật ATM, quản trị nhận dạng và kiểm soát truy cập./.

Theo http://www.mic.gov.vn.