Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
9 guests & 0 thành viên trực tuyến

Tin tức - Sự kiện

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin truyền thông

DR IM_HTQT

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Viện Phát triển xã hội thông tin Hàn Quốc (KISDI), Hàn Quốc, ngày 01/8/2014,

Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận Tiến sỹ Im Gon Cho, chuyên gia về quản lý doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc, sang làm việc tình nguyện tại Viện Chiến lược trong thời gian 04 tháng, từ tháng 8/2014 đến 12/2014 với nội dung nghiên cứu: "Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực viễn thông". Đây là chương trình hỗ trợ chuyên gia tình nguyện của Viện KISDI cho các nước đang phát triển nhằm giúp các nước này nâng cao năng lực nghiên cứu trong các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh. Việc cử chuyên gia sang làm việc tại Viện Chiến lược không chỉ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan, mà còn tạo điều kiện cho cán bộ nghiên cứu của Viện nâng cao năng lực nghiên cứu trong môi trường hội nhập quốc tế.

Dr. Im Gon Cho - Chuyên gia tư vấn cao cấp về CNTT, Viện KISDI

Tiến sỹ Im Gon Cho đã từng tốt nghiệp cử nhân về kinh tế năm 1985 và thạc sỹ về Quản lý công tại trường Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc năm 1987 và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ về quản lý và chính sách công tại trường Đại học Ohio, Columbus, Mỹ năm 1997. Hiện tại, ông là phó giáo sư, giảng dạy bộ môn về quản lý công tại trường Đại học Kyonggi, Hàn Quốc.

Trong kế hoạch nghiên cứu tại Viện Chiến lược, Tiến sỹ Im Gon Cho sẽ tập trung nghiên cứu về tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, với các nội dung cụ thể như; đánh giá hiện trạng thị trường viễn thông Việt Nam và triển vọng, chia sẻ kinh nghiệm cải cách doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc và kinh nghiệm cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của một số nước OECD, ASEAN, từ đó đề xuất một số khuyến nghị về cổ phần hóa doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam như VNPT.

Theo dự kiến, giữa tháng 11/2014, Tiễn sỹ Im Gon Cho sẽ hoàn tất nhiệm vụ nghiên cứu và tổ chức một buổi Hội thảo tại trụ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội để chia sẻ kết quả nghiên cứu trong thời gian công tác tại Viện Chiến lược.

                                                                                                                     Ban Tổng hợp và Hợp tác quốc tế

 

Hội nghị tư vấn phản biện Quy hoạch hậ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bắc Giang

(NIICS) - Ngày 16 tháng 7 năm 2014, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã dự hội nghị tư vấn phản biện quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bắc Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị, tham dự có các nhà khoa học, giáo sư đến từ các viện nghiên cứu, học viện, các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và phát triển cơ sở hạ tầng.

Xem tiếp...

Công bố kết quả xếp hạng ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2013

(NIICS) - Sáng 10/5/2014, Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2013 và trao thưởng cho các đơn vị có thành tích tốt trong ứng dụng CNTT. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tới tham dự buổi lễ.  

Xem tiếp...

Thúc đẩy quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại các nước ASEAN

(NIICS) - Trong khuôn khổ Dự án hợp tác ASEAN, ngày 21/03/2014, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Các biện pháp thúc đẩy quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) tại các nước ASEAN” tại Hà Nội.

Xem tiếp...

Kết quả thi tuyển viên chức năm 2013

THÔNG BÁO 
 Kết quả điểm thi tuyển
viên chức năm 2013

(NIICS) - Hội đồng thi tuyển viên chức của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông thông báo kết quả điểm thi tuyển viên chức năm 2013 đến các thí sinh để theo dõi, đồng thời kết quả được niêm yết công khai tại trụ sở Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Tầng 7, 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) và đăng tải trên website: www:niics.gov.vn (thí sinh có nhu cầu liên hệ nhận trực tiếp kết quả của cá nhân tại Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông từ ngày 23/8/2013 đến ngày 30/8/2013).

Xem tiếp...

Thứ trưởng Bộ TT&TT dự Lễ ra mắt Văn phòng SCTV tại Hà Nội

(NIICS) - Sáng 10/5/2014, tại Hà Nội, Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng  SCTV tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tới dự và cắt băng khai trương.  
SCTV hiện đã phủ sóng tại 51 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, SCTV đã phát sóng hơn 140 kênh truyền hình trong và ngoài nước, trong đó có 30 kênh truyền hình HD độ nét cao. Để tiếp tục phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, SCTV đã không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn quốc.

Xem tiếp...

Kết quả sơ loại hồ sơ thi tuyển viên chức năm 2013 của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông

Căn cứ vào yêu cầu thi tuyển viên chức năm 2013 của Viện Chiến lược;

Căn cứ trên hồ sơ cá nhân của các ứng viên đến nộp hồ sơ thi tuyển viên chức tính đến ngày 22/7/2013,

Viện Chiến lược TT&TT xin thông báo kết quả sơ loại hồ sơ của các ứng viên đến nộp hồ sơ tham gia thi tuyển viên chức năm 2013 của Viện trong phụ lục kèm theo.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đề nghị liên hệ với Phòng Tổ chức Hành chính trước ngày 26/7/2013 để được giải đáp. Số điện thoại liên hệ: Chị Hằng –0984540691 từ 09h00 đến 17h00.

Nếu ứng viên có nhu cầu nhận lại hồ sơ xin liên hệ với Phòng Tổ chức Hành chính sau ngày 15/8/2013 để được nhận lại.

Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông trân trọng thông báo.