Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
37 guests & 0 thành viên trực tuyến

“Quy hoạch phát triển Bưu chính, Viễn thông thành phố Hải Phòng đến năm 2020” và “Quy hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin thành phố Hải Phòng đến năm 2020”.

Sau một thời gian nghiên cứu hiện trạng và dự báo xu thế phát triển bưu chính, viễn thông; ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành 2 đề án “Quy hoạch phát triển Bưu chính, Viễn thông thành phố Hải Phòng đến năm 2020” và “Quy hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin thành phố Hải Phòng đến năm 2020”.

 

“Quy hoạch phát triển Bưu chính, Viễn thông thành phố Hải Phòng đến năm 2020” với mục tiêu xây dựng và phát triển bưu chính, viễn thông có công nghệ hiện đại ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực, có độ bao phủ rộng khắp trên địa bàn thành phố với chất lượng cao, hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện để toàn thể xã hội cùng khai thác, chia sẻ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá thành phố. Cung cấp cho xã hội các dịch vụ bưu chính, viễn thông phong phú với giá thành và chất lượng tốt; xây dựng ngành bưu chính, viễn thông thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn đóng góp ngày càng cao vào thu ngân sách của thành phố; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn, làm chủ công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

Mục tiêu đến năm 2020, chất lượng dịch vụ viễn thông tốt, giá cước rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của nhân dân thành phố; 85% dân số sử dụng Internet, tỷ lệ sử dụng dịch vụ viễn thông tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tăng cao xấp xỉ tỷ lệ tại các khu vực trung tâm. Mật độ thuê bao cố định 40%, mật độ thuê bao di động 93%, thuê bao Internet 22%.
“Quy hoạch ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin thành phố Hải Phòng đến năm 2020” với mục tiêu đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Đưa ngành công nghiệp công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tốc độ phát triển hàng năm cao hơn so với lĩnh vực khác, nâng tỷ lệ đóng góp tăng trưởng GDP của thành phố ngày càng tăng; làm nòng cốt để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế - xã hội thành phố. Phấn đấu để công nghệ thông tin Hải Phòng đạt trình độ tiên tiến trong các nước ASEAN, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá thành phố và đất nước, tạo tiền đề về phát triển kinh tế tri thức và xã hội thông tin.

Mục tiêu đến năm 2020 cơ bản xây dựng được chính quyền điện tử, công dân điện tử, doanh nghiệp điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Hải Phòng giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ và giao dịch bằng tiền mặt. Đảm bảo đủ nhân lực công nghệ thông tin, đáp ứng được sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Nguyễn Đồng Khang nêu rõ đặc thù phát triển nhanh, mạnh của ngành và quyết tâm trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với sở, ban, ngành và các doanh nghiệp của thành phố trong việc triển khai hai Đề án quy hoạch này – đây là những phương tiện chủ lực để đi tắt, đón đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.

Theo Trung tâm công nghệ phần mềm Hải Phòng.