Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
54 guests & 0 thành viên trực tuyến

Quy hoạch phát triển ứng dụng CNTT đến năm 2015, định hướng 2020 và quy hoạch BCVT Bình Phước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025

2012.04.10.TTTV.QHBPSáng nay 10-4, UBND tỉnh đã công bố quy hoạch phát triển ứng dụng công nghệ thông tin đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 và quy hoạch bưu chính, viễn thông Bình Phước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

 

Hai đề án đã quy hoạch đã đặt ra nhiều mục tiêu và kỳ vọng phát triển với tốc độ nhanh hơn để trong thời gian tới mặt bằng ứng dụng CNTT của Bình Phước tối thiểu phải theo kịp tốc độ và mặt bằng chung trong khu vực miền Đông Nam bộ và của cả nước.

Đây là hai đề án lớn của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển, ứng dụng và định hướng phát triển công nghệ thông tin (CNTT), bưu chính, viễn thông sau khi UBND tỉnh đánh giá trình độ CNTT, việc ứng dụng CNTT trong điều hành, quản lý của Bình Phước đang ở mức rất thấp so với cả nước.

Chỉ riêng đề án ứng dụng CNTT, dự kiến mỗi năm tỉnh sẽ đầu tư 15 đến 20 tỷ đồng để nâng cấp công nghệ, trang thiết bị và đào tạo nhân lực. Việc ứng dụng CNTT sẽ đồng bộ từ tỉnh đến huyện, xã.

Mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước đến năm 2015:

- Hơn 50% cuộc họp của UBND tỉnh với các huyện, thị và giữa các cơ quan cấp tỉnh với các huyện, thị được triển khai trên môi trường mạng.

- 100% cán bộ công chức sử dụng thư điện tử trong công việc. 100% sở, ban, ngành, UBND cấp huyện sử dụng phần mềm quản lý văn bản, điều hành tác nghiệp.

- 100% UBND cấp huyện và tối thiểu 30% sở, ngành sử dụng hệ thống một cửa điện tử trong thực hiện thủ tục hành chính, 50% quy trình một cửa ứng dụng phần mềm trong giải quyết hồ sơ.

- 100% sở, ngành, huyện thị và các đơn vị sự nghiệp triển khai hệ thống quản lý tài chính kế toán…

Đề án đặt ra mục tiêu ứng dụng CNTT với 6 lĩnh vực, gồm: cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp, giáo dục và đào tạo, y tế và chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và nông thôn, sản xuất kinh doanh và thương mại.

Bưu chính, viễn thông, UBND tỉnh đặt ra mục tiêu đến năm 2015, tất cả bưu điện văn hóa xã đều cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng, cung cấp đa dịch vụ, giảm bán kính phục vụ bưu chính xuống còn dưới 5 km/ điểm, bình quân dưới 10.000 người/ điểm phục vụ, phát triển mạnh các loại hình bưu chính mới…

Để đạt các mục tiêu đề ra, từ nay đến 2015, ngành bưu chính sẽ trang bị, nâng cấp đồng bộ hạ tầng cơ sở. Đối với viễn thông, sẽ xây dựng và phát triển hạ tầng công nghệ hiện đại, độ phủ rộng khắp, tốc độ và chất lượng cao. Hạ tầng viễn thông sẽ được ngầm hóa để bảo đảm mỹ quan, đồng thời làm nền tảng cho việc ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử trên địa bàn tỉnh.

Giáo sư - tiến sĩ Lê Xuân Lan, Viện trưởng viện Chiến lược thông tin và truyền thông cho rằng, trước tiên các cơ quan hữu quan căn cứ vào quy hoạch của tỉnh phải lên kế hoạch, quy hoạch cho đơn vị mình, sao cho đồng bộ với quy hoạch chung toàn tỉnh. Yếu tố mới, nhân tố mới về CNTT thay đổi rất nhanh. Vì vậy phải xem xét quy hoạch hàng năm./.