Tin mới:

Liên kết website

Các cơ quan thuộc Bộ TT&TT

Các doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Trang web hiện có:
53 guests & 0 thành viên trực tuyến

Ra mắt phòng thí nghiệm phần mềm Việt Nam

2008.11.27.CGCN.RamatphongTNNgày 27/11/2008 tại Hà Nội, Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông  đã chính thức ra mắt phòng thí nghiệm phần mềm đầu tiên với quy mô lớn tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu công nghệ mô phỏng kiểm định đánh giá chất lượng phần mềm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phòng thí nghiệm này, sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ CNTT trên toàn quốc, tăng tính hiệu quả trong đầu tư các dự án CNTT, đưa ra các ý kiến tư vấn đánh giá, lựa chọn những mô hình. giải pháp ứng dụng CNTT & TT phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế một cách độc lập và khách quan.

Phòng thí nghiệm phần mềm được đầu tư hạ tầng thiết bị hiện đại và đa dạng bao gồm các hệ thống máy chủ, các hệ thống thiết bị mạng, lưu trữ…các thiết bị này có khả năng có hỗ trợ nhiều chuẩn giao diện, có tính chất module, tạo điều kiện dễ dàng cho việc nắp đặt, nâng cấp kịp thời theo các công nghệ mới và tiên tiến nhất, môi trường thử nghiệm đa năng có khả năng mô phỏng phục vụ công tác đánh gía hầu hết các hệ thống phàn mềm của các hãng khác nahu và có khả năng tiệm cận nhanh với sự biến đổi của công nghệ mới trong tương lai.

Hệ thống thử nghiệm đánh giá của phòng thí nghiệm phần mềm được đầu tư đồng bộ, cung cấp đầy đủ công cụ cho 4 bước kiểm định phần mềm như: Unit Test (kiểm tra mức đơn vị), Integration Test (kiểm tra tích hợp); System Test (kiểm tra mức hệ thống); Acceptance test (kiểm tra chấp nhận sản phẩm) và Regression Test (kiểm tra hồi quy).

Ngoài ra phòng thí nghiệm phần mềm có thể mô phỏng và đánh giá được những giải pháp CNTT ở quy mô lớn, có cấu trúc phức tạp với hàng nghìn người dùng phân tán tại các địa bàn khác nhau.

Trong buổi lễ ra mắt phòng thí nghiệm, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện chiến lược thông tin và truyền thông trong việc cung cấp đường truyền Internet, cung cấp dịch vụ đặt máy chủ cho phòng thí nghiệm và tiến hành các hoạt động của chương trình hợp tác như mô phỏng, thử nghiệm và đánh giá các ứng dụng CNTT.
Cũng tại buổi hội thảo còn diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Chiến lược TT&TT với Công ty cổ phần phần mềm Việt Vietsoftware, Công ty cổ phần phần mềm trực tuyến và thương mại điện tử Onenet trong công tác mô phỏng, thử nghiệm, đánh giá các ứng dụng CNTT./.